Hướng dẫn tra cứu đơn hàng trên App

Tra cứu đơn hàng 2Way bằng ứng dụng trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng 2Way trên điện thoại bằng cách bấm vào đây

 

    


Bước 2: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra.

Bạn vào mục Tôi > Đơn mua > Xem lịch sử mua hàng để chọn đơn hàng bạn muốn tra cứu.

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Shopee
 

Hoặc bạn cũng có thể vào mục Tôi sau đó tìm kiếm đơn hàng trong các mục: Chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang giao, trả hàng/hoàn tiền.
 

Bước 3: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng.

Bạn bấm vào đơn hàng cần kiểm tra. Sau đó bấm tiếp vào mục Thông tin vận chuyển để kiểm tra đơn hàng 2Way của bạn đang ở đâu.

Cách kiểm tra đơn hàng Shopee đang ở đâu
 

Lưu ý: Cách kiểm tra đơn hàng 2Way này chỉ cho bạn những thông tin tổng quát. Nếu muốn xem chi tiết cụ thể hơn nữa bạn phải thực hiện tra cứu đơn hàng 2Way theo cách 2 và cách 3.

Để thực hiện được bạn cần có 2 yếu tố đó là: Đơn vị vận chuyển và mã vận đơn của đơn hàng. Mã vận đơn thì chỉ có khi đơn vị vận chuyển đã nhận hàng từ người bán mà thôi.


Mã vận đơn 2Way là gì?

Vận đơn 2Way hay còn được gọi là vận tải đơn chính là một loại hợp đồng vận chuyển, một loại chứng từ do đối tác vận chuyển của 2Way cấp cho khách hàng nhằm xác nhận việc hàng hóa đã được tiếp nhận để vận chuyển.

Mỗi một lô hàng 2Way trước khi vận chuyển đều được ký ủy thác và mang một số ủy thác riêng, dãy số này chính là mã vận đơn.


Lấy mã vận đơn 2Way ở đâu?

Để lấy mã vận đơn 2Way của đơn hàng bạn bấm vào mục Thông tin vận chuyển trong đơn hàng đó.

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng đơn hàng Shopee

Xem đơn vị vận chuyển và mã vận đơn.

Như vậy, nếu kiểm tra đơn hàng 2Way của bạn theo cách 1 mà chưa có mã vận đơn thì bạn dừng lại luôn. Còn nếu đơn hàng có mã vận đơn rồi thì bạn có thể kiểm tra chi tiết hơn theo cách 2 và cách 3 dưới đây:


1900 1247