Xe trống chiều về – vấn đề nan giải của ngành vận tải việt nam

Hiện nay theo thống kê của bộ giao thông vận tải, thì giá vận tải ở Việt Nam đang cao hơn nhiều so với các nước trên thế giới. Sau một thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu chúng tôi đã biết được nguyên nhân chính của vấn đề này. Đó chính là do hơn 70% các phương tiện vận tải từ xe tải, xe con, tàu chở hàng, xà lan đều chỉ chở hàng 1 chiều và chiều về của phương tiện trống.

 

Xe trống chiều về

70% xe trống chiều về tại nước ta

Với việc có quá nhiều chuyến hàng 1 chiều như vậy đã gây ra quá nhiều các vấn đề. Như số chuyến xe cần đi lớn, giao thông sẽ trở nên ách tắc, các chi phí về vận tải doanh nghiệp đội lên. Chưa kể đến các vấn đề về công cộng như ảnh hưởng về môi trường, ảnh hưởng đến thiêt bị đường trường. Và nhiều các vấn đề hệ lụy phát sinh như an toàn giao thông, đảm bảo hàng hóa toàn vẹn. Nhà nước và bộ giao thông cũng đã tìm nhiều biện pháp để khắc phục các vấn đề về công trình giao thông. Xây dựng đường xá để có thể đi lại tốt hơn, giảm tải lúc tan tầm, phân loại phương tiện.

Tuy nhiên các vấn đề hiện tại chỉ giải quyết được bề nổi của vận tải. Chúng ta chỉ khắc phục được để tránh việc hỏng hóc đường xá, giao thông thuận tiện, tránh được chi phí xăng dầu khi xe đi đường thông thoáng hơn. Tuy nhiên vấn đề mật độ xe tại sao lại lớn, các doanh nghiệp luôn lo âu khi tài nguyên lúc  thì dư thừa lúc thì thiếu. Khách hàng thì phải chịu một mức giá thầu lớn khi muốn đặt hàng vận chuyển ?

Giải quyết bài toán tiết kiệm chi phí vận tải

Vấn đề cốt lõi để giảm chi phí là làm sao để xe sẽ không phải đi trống chiều về. Hai là phải đúng hoặc gần đúng tuyến đường đó, ba là làm sao kiểm soát và lên lịch trình cũng như đảm bảo an toàn hàng hóa. Với ý tưởng trên chúng tôi đã suy nghĩ và đưa ra ý tưởng là cần phải tạo lên một cộng đồng, một môi trường chung giữa tài xế, khách hàng, doanh nghiệp. Làm thế nào để đảm bảo lợi ích cho cả 3 bên mà không phải dành quá nhiều thời gian vào vấn đề quản lý.

Tiết kiệm chi phí

Xuất phát từ vấn đề thực tế, các tài xế chạy lẻ đã liên hệ với các đơn vị để tận dụng chiều về của xe và kiếm được doanh thu. Bên khách hàng thì tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên đã phát sinh vấn đề tài xế chở hàng gây hỏng hóc. Hoặc mất cắp hàng hóa, chưa có một ai đứng ra chịu trách nhiệm về vấn đề này . Ứng dụng vận tải 2Way ra đời nhằm giải quyết bài toán này.

Giải bài toán tận dụng chiều về của xe với ứng dụng 2Way

Thấu hiểu được các vấn đề các khó khăn gặp phải, sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển. Chúng tôi đã tạo ra một môi trường chung thân thiện, dễ sử dụng và đáp ứng được bài toán về lãng phí chi phí vận tải trên toàn bộ mạng lưới giao thông.

Làm sao 2Way làm được việc này ?

Hệ thống cho phép khách hàng lên kế hoạch cho các chuyến hàng đường dài của mình. Tất cả các thông tin mong muốn về việc chuyển hàng đều được thông báo lên hệ thống gồm: thông tin hàng, khối lượng, địa điểm, thời gian lấy hàng và trả hàng. Các kế hoạch này khi được đưa lên hệ thống, các tài xế, doanh nghiệp vận tải trong hệ thống sẽ nắm được và nhận chuyến đi này.

Khi hai bên thông tin đã khớp nhau thì tài xế chỉ việc làm theo đúng lịch làm việc và nhận được tiền chuyến đi đó. Sẽ có câu hỏi đặt ra là làm sao có thể kiểm soát được chất lượng tài xế và đảm bảo an toàn?

Để đảm bảo vấn đề này ngay từ khâu đăng ký tài khoản tài xế chúng tôi đã kiểm tra nghiêm ngặt doanh nghiệp và tài xế. Đồng thời có các thông tin cá, nhân doanh nghiệp cụ thể. Tránh trường hợp mất hàng, và hàng trễ hẹn. Ngoài ra hệ thống đánh giá doanh nghiệp vận tải, lái xe do chính khách hàng đã sử dụng dịch vụ sẽ giúp các khách hàng lựa chọn đơn vị phù hợp.

Kiểm soát hàng hóa và lợi nhuận từ hệ thống

Tăng doanh thu hiệu quả

Dẫu biết rằng sẽ sinh được lợi nhuận từ việc tận dụng chiều về của xe. Tuy nhiên vấn đề đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với khách hàng. Khi sử dụng 2Way bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được trạng thái đơn hàng. Đang được xử lý ở khâu như thế nào và mặt hàng có còn ổn hay không. Ứng dụng đơn giản nhưng rất thiết thực giúp cho khách hàng có thể thoải mái kiểm soát được.

Đối với các tài xế và doanh nghiệp vận tải, sau mỗi đơn hàng hệ thống sẽ tự động thanh toán tiền bằng với số tiền đã thỏa thuận với khách. Đây cũng là điểm mạnh của ứng dụng hệ thống vì vấn đề tiền mặt lấy được nhiều khi cũng gặp nhiều khó khăn.


Blog liên quan

2Way - giải pháp vận tải hàng hóa mới cho người việt chính thức ra mắt

2Way - giải pháp vận tải hàng hóa mới cho người việt chính thức ra mắt

Chi phí vận tải tại Việt Nam đang đắt gấp đôi so với các nước đang phát triển và cao gần 4% so với mức bình quân toàn cầu, từ đó kéo theo tất cả các thành phần tham gia vào chuỗi cung ứng hàng hóa - vận tải tăng chi phí, giảm hiệu suất và năng suất khai thác vận tải. Từ một thực trạng cánh tài xế xe

24/04/2020

2Way là gì? 5 lý do chủ hàng nên dùng

2Way là gì? 5 lý do chủ hàng nên dùng

Nếu như trước đây bạn tốn kém hàng trăm nghìn đồng để vận chuyển hàng hóa, nông sản. Trong khi bạn chỉ vận chuyển chiều đi nhưng lại phải chi trả cho cả chiều về. Chính bạn cũng thấy điều đó không hợp lý nhưng chẳng có cách nào khác. Bây giờ thì bạn không cần lo ngại vấn đề trên nữa, vì đã có 2Way,

23/04/2020

2Way -  giải pháp tiết kiệm chi phí cho chủ hàng

2Way - giải pháp tiết kiệm chi phí cho chủ hàng

Với các dịch vụ vận tải phát triển mạnh mẽ và thường xuyên như ngày nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng ngày càng tăng cao. Nhưng làm cách nào để vận chuyển một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả mà chi phí rẻ là một bài toán lớn. Vì chi phí vận chuyển hiện tại đang rất cao. Mà để giải được bài t

23/04/2020

3 bước đơn giản để gọi và đặt xe tải với 2way giúp giảm một nửa chi phí vận chuyển

3 bước đơn giản để gọi và đặt xe tải với 2way giúp giảm một nửa chi phí vận chuyển

2Way ra đời với nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hóa của người Việt. Nhờ ứng dụng cho phép chủ hàng tìm được xe trống chiều về ở gần vị trí nhất nên chi phí vận chuyển chỉ bằng một nửa so với trước đây. Bên cạnh đó, chủ hàng vừa được vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, đảm bảo và có

24/04/2020

7 kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố giờ cao điểm

7 kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố giờ cao điểm

Ngày nay khi mà các phương tiện giao thông và đường xá ngày càng phát triển, mở rộng thì kéo theo đó cũng có nhiều vấn đề bất cập. Hiện nay, tình hình giao thông ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh rất phức tạp và đông đúc. Nhất là vào các khung giờ cao điểm đang dần trở thành nỗi ám ảnh của

24/04/2020

5 mẹo an toàn khi đỗ xe khẩn cấp trên cao tốc

5 mẹo an toàn khi đỗ xe khẩn cấp trên cao tốc

Khi lưu thông trên đường cao tốc, vận tốc trung bình của các phương tiện là từ 60km/h - 120km/h. Với tốc độ lưu thông như vậy, việc cần dừng và đỗ xe khẩn cấp là hết sức nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra tai nạn. Bác tài cần lưu ý và nắm 5 mẹo dưới đây khi đỗ xe khẩn cấp trên đường cao tốc m

24/04/2020

Những lưu ý quan trọng khi lái xe nhập làn cao tốc

Những lưu ý quan trọng khi lái xe nhập làn cao tốc

Lái xe trên đường cao tốc đòi hỏi tài xế cần phải tuân thủ đúng luật và hết sức cẩn trọng, nếu không tập trung hay chểnh mảng sẽ dẫn đến những tình huống rất nguy hiểm cho bản thân và cả những người xung quanh. Những lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp lái xe tự tin lái xe và an toàn hơn khi nhập làn

24/04/2020

5 lưu ý điều khiển xe an toàn khi đang đi bị thủng lốp

5 lưu ý điều khiển xe an toàn khi đang đi bị thủng lốp

Có thể nói một trong những sự cố khi lái xe ám ảnh các bác tài là xe bị thủng lốp giữa đường. Đối với trường hợp các bác tài không có lốp dự phòng hoặc không gần nơi sửa chữa, thay thế lốp thì 5 lưu ý dưới đây sẽ giúp các bác tài điều khiển xe an toàn trong thời gian tìm được nơi sửa chữa gần nhất.

24/04/2020

1900 1247